2 phương án tiết kiệm chi phí cùng cầu trục 2 tấn

Cầu trục 2 tấn có tải trọng nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng trong các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ hiện nay. Thế nhưng nên lựa chọn loại cầu trục nào để tiết kiệm chi phí, đảm bảo hiệu quả khi sử dụng?

Hai phương án tiết kiệm chi phí cùng cầu trục 2 tấn

Cầu trục nói chung và cầu trục 2 tấn nói riêng là thiết bị nâng hạ, di chuyển hàng hóa phổ biến tại các nhà xưởng, nhà kho, bến cảng… Thiết bị này được đánh giá cao nhờ khả năng linh hoạt cho phép hoạt động trên mọi địa hình. Không chỉ thế tải trọng của cầu trục cũng đa dạng không kém với loại 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn, 10 tấn cho đến 500 tấn.

Đối với cầu trục có tải trọng dưới 5 tấn thì khách hàng có 2 lựa chọn với cầu trục dầm đơn và cầu trục treo. Ngược lại, những nhà xưởng yêu cầu nâng đỡ hàng hóa có trọng lượng trên 10 tấn thì nên chọn cầu trục dầm đôi. Cụ thể:

Cầu trục dầm đơn 2 tấn

Cầu trục dầm đơn hay cầu trục một dầm có kết cấu đặc trưng gồm một dầm chính. Dầm chính được có hình chữ I, chữ H hoặc chữ L dưới dạng hình dầm hộp. Trong trường hợp cầu trục có khẩu độ lớn thường có mặt cắt dạng hộp. Trong khi đó cầu trục 2 tấn với khẩu độ nhỏ chủ yếu làm dầm chữ I.

cầu trục dầm đơn 2 tấn sử dụng 2 Palang trên một dầm

Cầu trục dầm đơn 2 tấn HKD sản xuất và cung cấp

Như vậy sẽ gia tăng độ cứng và độ võng cho dầm chính. Dầm biên liên kết với dầm chính thông qua bu lông cường lực dưới dạng gối đỡ hoặc đấu đầu với dầm chính. Dầm biên gồm 2 bộ và đều được trang bị động cơ giảm tốc với công suất và tốc độ trục ra tương đương với tốc độ di chuyển của cầu trục.

Cầu trục 2 tấn sở dĩ có tên gọi như vậy là do tải trọng ở mức 2 tấn. Cầu trục dầm đơn có khả năng chịu tải trọng tối đa dưới 10 tấn. Vì vậy đây là lựa chọn thích hợp cho những người đang muốn nâng hạ, di chuyển hàng hóa với trọng lượng khoảng 2 tấn trở xuống với chi phí tiết kiệm.

Cầu trục dầm đơn 2 tấn khẩu độ 25 mét

Cầu trục dầm đơn 2 tấn do HKD sản xuất với khẩu độ 25m

Cầu trục treo 2 tấn

Cầu trục treo là thiết bị nâng hạ với kết cấu dầm chính treo phía cánh dưới dầm dọc. Thiết kế của cầu trục treo có phần tương tự với cầu trục dầm đơn. Phần dầm chính có dạng hình chữ I với khả năng chịu tải trọng 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn tới 10 tấn. Thiết bị có tải trọng 2 tấn nhưng khách hàng có nhiều lựa chọn về khẩu độ ngang cũng như chiều dài đường ray, chiều cao nâng hạ.

Khẩu độ của cầu trục 2 tấn này có thể là 6 mét, 8 mét, 10 mét, 15 mét hoặc lớn hơn nữa. Ưu điểm lớn nhất của cầu trục treo là mức đầu tư ban đầu khá thấp nên phù hợp với khách hàng có nguồn vốn không lớn. Nếu khách hàng lựa chọn những thiết bị cấu hình tốt thì sẽ hạn chế được hỏng hóc, lỗi vặt trong quá trình sử dụng.

Thiết bị được lắp đặt cơ động phía trên cao của nhà xưởng. Cơ cấu dạng treo cho phép di chuyển trên đường chạy ray hình chữ I kết hợp với hệ thống trục truyền chuyển động cơ khí chuyên nghiệp giúp tạo nên thiết bị cơ động để nâng hạ, di chuyển tải trong không gian nhà xưởng.

Cơ cấu móc nâng hạ Pa lăng hoạt động trên dầm chính phải được kiểm định an toàn trước khi cầu trục treo 2 tấn được đưa vào hoạt động. Ngoài ra thiết bị còn sử dụng động cơ dẫn động lai đồng tốc hai bên cụm treo dầm bên, ổ bi đỡ gối, cơ cấu bánh răng ăn khớp trục truyền thực tế.

Cầu trục treo dầm đơn 2 tấn phương án cho nhà xưởng chật hẹp

Cầu trục treo dầm đơn 2 tấn cho nhà xưởng trần thấp

Báo giá cầu trục 2 tấn tiết kiệm 2020

Thực chất cầu trục 2 tấn có báo giá vừa tầm với đa số khách hàng doanh nghiệp. Tải trọng nhỏ là nguyên nhân khiến báo giá của thiết bị thấp hơn so với cầu trục tải trọng lớn. Trường hợp khách hàng có nhu cầu nâng hạ, di chuyển hàng hóa trọng lượng dưới 2 tấn thì nên chọn thiết bị này.

Chi phí đầu vào không quá cao là ưu điểm nổi bật nhất của thiết bị. Trường hợp khách hàng lựa chọn những mẫu cầu trục chất lượng cao thì mức giá cũng không chênh lệch quá lớn. Bù lại thiết bị sẽ bền hơn, hạn chế hỏng hóc không đáng có, tăng độ an toàn.

Mỗi nhà cung cấp sẽ có báo giá riêng cho từng cầu trục 2 tấn với thông số kỹ thuật khác nhau. HKD hiện đang cung cấp rất nhiều thiết bị cầu trục với khẩu độ, chiều cao nâng hạ, chiều dài đường ray khác nhau để khách hàng lựa chọn. Cụ thể có thể kể đến một số mẫu:

Giá cầu trục treo 2 tấn tại HKD

Giá thành cầu trục treo 2 tấn tại HKD

Tiết kiệm chi phí khi mua cầu trục 2 tấn như thế nào?

Bản thân cầu trục 2 tấn đã đem đến nhiều lợi ích thiết thực về khả năng tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Thiết bị chất lượng tốt sẽ có mức khấu hao chậm, tuổi thọ cao, hạn chế hỏng hóc, lỗi vặt giúp giảm chi phí sửa chữa, bảo trì. Mức giá của cầu trục 2 tấn chỉ dao động trong khoảng từ 100 triệu đến 200 triệu đồng nên phù hợp với khả năng kinh tế của phần lớn khách hàng doanh nghiệp.

Cầu trục 2 tấm mới 100%  - HKD

Cầu trục dầm đơn 2 tấn mới 100% không phải cầu trục cũ

Thế nhưng nếu vẫn muốn tiết kiệm chi phí thì sao? Nhiều người lựa chọn phương án mua cầu trục 2 tấn cũ để sử dụng. Giá của cầu trục cũ chỉ bằng khoảng 2/3 so với khi mua mới. Tuy nhiên người dùng sẽ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề như:

  • Không có phụ kiện đồng bộ để thay mới.
  • Không được hưởng chính sách bảo hành.
  • Chất lượng thiết bị không thể đảm bảo.
  • Dễ hỏng hóc, lỗi vặt do đã qua sử dụng.
  • Các thông số kỹ thuật chưa chắc đã phù hợp với đặc điểm của nhà xưởng lắp đặt.

Cầu trục cũ giá rẻ

Cầu trục cũ, giá rẻ sẽ có nhiều rủi do

Một cầu trục mới, chất lượng đến từ nhà cung cấp uy tín sẽ là lựa chọn an toàn cho mỗi khách hàng. Nhiều đơn vị như HKD còn hỗ trợ khách hàng qua dịch vụ vận chuyển tận nơi, lắp đặt tại chỗ, kiểm tra, chạy thử trước khi bàn giao. Khách hàng chỉ cần mở điện và cho máy hoạt động. Đây chính là cách để tiết kiệm chi phí thông minh đáng để lựa chọn.

Bài viết liên quan
HP: 0973 72 8693
thietbinangha86@gmail.com
huyhoa2109