Bảng báo giá dầm cầu trục cập nhật liên tục

Bảng báo giá dầm cầu trục quyết định giá bán của toàn bộ thiết bị. Bộ phận này đóng vai trò như thế nào trong cấu tạo cầu trục? Liệu giá dầm cầu trục có sự biến động không? Hãy cùng cập nhật thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là dầm cầu trục? Có những loại dầm cầu trục nào?

- Cầu trục là thiết bị nâng hạ, di chuyển vật nặng có trọng lượng từ vài tấn đến hàng trăm tấn làm việc theo chu kỳ. Ngày nay cầu trục được ứng dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, nhà kho nhằm giải phóng sức lao động của con người, tăng hiệu suất làm việc.

- Cấu tạo cầu trục có sự khác nhau tùy theo từng loại thiết bị cụ thể. Tuy nhiên về cơ bản cấu tạo cầu trục đều gồm có dầm chính, palăng nâng hạ, dầm biên (chân chạy), đường chạy ray di chuyển, hệ thống tủ điện và phụ kiện đồng bộ khác kèm theo. Dầm cầu trục chính là dầm chính và dầm biên – hai bộ phận quan trọng bậc nhất trong cấu tạo thiết bị.

Dầm cầu trục đơn đã tổ hợp dầm biên

Dầm cầu trục đơn đã tổ hợp dầm biên

Dầm cầu trục đảm nhiệm vai trò chịu lực, hỗ trợ di chuyển, nâng hạ hàng hóa, vật nặng. Cụ thể:

Bộ phận dầm chính cầu trục

- Dầm chính yêu cầu sản xuất từ vật liệu chuyên dụng để có thể chịu lực của hàng hóa và toàn bộ thiết bị. Dầm chính có thể là dầm đơn hoặc dầm đôi tương ứng với cầu trục một dầm (cầu trục dầm đơn) hoặc cầu trục hai dầm (cầu trục dầm đôi). Bộ phận này có nhiều hình dạng như hình chữ L, chữ I, chữ H hoặc kết hợp giữa các loại hình với nhau theo kiểu dầm hình hộp.

Dầm chính cầu trục đôi HKD

Dầm chính cầu trục dầm đôi tại HKD Crane

- Yêu cầu cơ bản nằm ở mặt cắt dạng hộp đảm bảo độ chắc chắn ổn định, sản xuất theo đặc điểm công trình. Vật liệu sản xuất phải là thép chuyên dụng như SS400, Q235 hoặc Q345. Cầu trục thành phẩm sẽ được à Bề mặt thép phủ 1 lớp sơn chống gỉ cùng 2 lớp sơn màu vàng. Mục đích nhằm đảm bảo độ bền của thiết bị, hạn chế tác động của môi trường, nhiệt độ.

Dầm biên cầu trục

- Bảng báo giá dầm cầu trục biến động do sự thay đổi của cả dầm chính và dầm biên. Không giống dầm chính, dầm biên chủ yếu chịu trách nhiệm di chuyển hàng hóa theo phương dọc. Dầm biên được tạo nên bởi kết cấu thép, động cơ liền hộp giảm tốc và bánh xe di chuyển.

Dầm biên (chân chạy) cho cầu trục đơn

Dầm biên (chân chạy) cầu trục đơn, cầu trục đôi tại HKD

- Trong đó kết cấu thép sản xuất từ vật liệu thép có chuyên dụng phủ sơn chống gỉ bên ngoài. Bánh xe di chuyển gồm 4 bánh với 2 bánh xe chủ động, 2 bánh xe bị động làm từ thép cây đúc. Kích cỡ của bánh xe khác nhau như D160, D200, D250, D300, D350, D400, D600…

Bánh xe di chuyển cầu trục HKD

Bánh xe di chuyển cầu trục dầm đôi 20 tấn

- Bộ phận động cơ liền hộp giảm tốc có công suất khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế. Dầm chính liên kết với dầm biên thông qua bu lông cường độ cao kiểu gối đỡ hoặc đấu đầu. Sự kết hợp này tạo nên bộ khung vững chắc chịu lực nâng đỡ thiết bị, hàng hóa, vật nặng theo tải trọng kỹ thuật.

Bảng báo giá dầm cầu trục cập nhật liên tục

- Từ khái niệm có thể thấy được đặc điểm cơ bản của dầm cầu trục ảnh hưởng lớn đến giá bán. Dầm cầu trục thuộc chi tiết quan trọng trong cấu tạo chiếm khoảng 40-60% giá trị thiết bị. Điều đó đồng nghĩa với việc cầu trục giá cao hay thấp phần lớn là do giá dầm cầu trục. Vậy bảng báo giá dầm cầu trục như thế nào?

Cách lấy thông tin nhận báo giá

- Trên thực tế hiện nay không có bất cứ nhà cung cấp nào khẳng định 100% giá bán cầu trục cho cùng một thông số. Nguyên nhân là do giá của mỗi chi tiết, phụ kiện có biến động dựa theo thông số kỹ thuật, giá nhập vào từ nhà sản xuất. Trong khi đó cầu trục yêu cầu phải được lắp đặt đồng bộ mới có thể hoạt động hiệu quả, đảm bảo độ bền.

Cầu trục dầm đơn 5 tấn HKD Crane

Cầu trục dầm đơn 5 tấn tại HKD Crane 

- Bảng báo giá dầm cầu trục ít được cập nhật. Thay vào đó các nhà cung cấp thường đưa ra báo giá cầu trục dựa theo một vài thông số nhất định. Điển hình như cầu trục dầm đơn loại 1 tấn chẳng hạn. Tuy nhiên vẫn là cầu trục dầm đơn 1 tấn nhưng chỉ cần thay đổi về khẩu độ, chiều dài đường chạy ray thì giá đã có thể thay đổi.

- Tương tự như vậy với dầm cầu trục. Dầm cầu trục giá khác nhau giữa dầm chính với dầm biên, giữa dầm đơn với dầm đôi. Thậm chí dầm cầu trục sản xuất từ chất liệu khác nhau, kích cỡ khác nhau thì giá cũng khác nhau. Chủ công trình cần căn cứ vào đặc điểm công trình kết hợp cùng nhu cầu nâng hạ hàng hóa để quyết định chủng loại, chất liệu, đặc điểm khác của dầm cầu trục.

Tổ hơp cầu trục trước khi lắp đặt trên cao nhà xưởng

Tổ hợp cầu trục dưới mặt sàn trước khi được lắp đặt trên cao nhà xưởng

Nhận bảng báo giá dầm cầu trục cập nhật liên tục

- Từ thông tin tổng quát, chủ công trình có thể liên hệ đến nhà cung cấp cầu trục uy tín. Một số đơn vị chuyên nghiệp còn hỗ trợ tư vấn từ đầu cho khách hàng để chọn được thiết bị, chi tiết phù hợp nhất. Khách hàng sẽ cung cấp thông tin cơ bản như loại dầm cầu trục, tải trọng của cầu trục định lắp đặt, tốc độ di chuyển hàng hóa, yêu cầu khác liên quan.

Cầu trục treo dầm đơn 2 tấn được HKD cung cấp và lắp đặt

Cầu trục treo dầm đơn 2 tấn tại HKD Crane

- Đơn vị cung cấp dầm cầu trục sẽ tổng hợp thông tin để tư vấn, gửi bảng báo giá dầm cầu trục chính xác đến khách hàng. Đặc biệt, báo giá sẽ cập nhật theo đúng thời điểm tư vấn để khách hàng có dự toán kinh phí phù hợp khả năng kinh tế của mình.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp Quý vị chọn được thiết bị chất lượng, giá tốt như ý.

Bài viết liên quan
HP: 0973 72 8693
thietbinangha86@gmail.com
huyhoa2109