Cách xác định giá cầu trục nhà xưởng theo dự toán kinh doanh

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa, vật liệu tăng lên theo thời gian do sự phát triển của kinh tế toàn cầu. Nhu cầu sử dụng cầu trục cũng vì vậy nhiều hơn áp dụng ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Vậy giá cầu trục nhà xưởng như thế nào để phù hợp với dự toán kinh doanh?

Tại sao nên sử dụng cầu trục cho nhà xưởng?

- Cầu trục là một trong những thiết bị nâng hạ, di chuyển vật nặng ứng dụng phổ biến hiện nay cùng với cổng trục, xe nâng… Đặc biệt những công trình như nhà kho, nhà xưởng, kho hàng có tần suất chuyển hàng lớn thì càng nên lắp đặt cầu trục.

Cầu trục dầm đơn 5 tấn HKD Crane

Cầu trục nhà xưởng 5 tấn tại HKD cung cấp

- Nguyên nhân đến từ tính năng vượt trội của cầu trục. Cầu trục tùy vào thiết kế, tải trọng mà có thể nâng hạ, vận chuyển vật nặng từ vài trăm kg cho đến hàng trăm, hàng nghìn tấn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cầu trục giúp giải phóng sức lao động cho con người.

- Hàng hóa, vật liệu có thể di chuyển đến vị trí chính xác, xếp gọn gàng tới những nơi cao. Không gian nhà xưởng được tận dụng tối đa đem đến lợi ích lớn hơn cho doanh nghiệp. Mặt khác việc sử dụng thiết bị chuyên dụng, điều khiển từ xa còn hạn chế tối đa tai nạn lao động.

Cầu trục nhà xưởng 7.5 tấn dầm đôi nâng, hạ tải

Cầu trục nhà xưởng 7.5 tấn nâng hạ tải lớn 

- Bất kể giá cầu trục nhà xưởng bao nhiêu, miễn chất lượng được đảm bảo thì thiết bị có thể hoạt động nhiều giờ. Hiệu suất làm việc hiển nhiên sẽ cao hơn nhiều so với sử dụng sức người. Đối với những kho hàng lớn, hiệu suất tăng tương đương với doanh thu, lợi nhuận tăng lên.

Chọn cầu trục cho nhà xưởng như thế nào?

- Khi chọn mua bất cứ mặt hàng nào người mua cũng chú ý đến 2 tiêu chí: chất lượng và giá bán. Chất lượng quyết định độ bền, hiệu suất của cầu trục. Giá bán lại ảnh hưởng đến nguồn vốn, tác động tới hoạt động kinh doanh. Nhất là với những cầu trục có tải trọng lớn thì chi phí có thể lên đến hàng trăm triệu đồng hoặc hơn nữa.

Kết cấu thép nhà xưởng HKD sản xuất cung cấp

Kết cấu thép cầu trục nhà xưởng HKD Cung cấp

- Vì vậy việc chọn cầu trục như thế nào vô cùng quan trọng. Chọn cầu trục cần căn cứ theo đặc điểm của nhà xưởng kết hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Nhà xưởng diện tích bao nhiêu, độ cao của trần như thế nào, hệ thống trụ đỡ đã được trang bị chưa đều quyết định phần nào đến loại cầu trục được chọn.

- Trong khi đó nhu cầu sử dụng lại liên quan đến thông số tải trọng của cầu trục. Việc lắp đặt cầu trục tải trọng quá nhỏ sẽ không đủ để nâng hạ vật nặng trọng lượng lớn hoặc gây mất an toàn. Ngược lại thiết bị tải trọng quá lớn không chỉ không dùng hết công dụng mà còn khiến giá cầu trục nhà xưởng tăng lên.

Cầu trục nhà xưởng HKD Crane

Kết cấu thép cầu trục nhà xưởng HKD Crane

- Tuy nhiên thực tế chứng minh không phải chủ công trình nào cũng am hiểu về cầu trục. Đa phần khách hàng là người kinh doanh, không thực sự hiểu về kỹ thuật. Thậm chí một số chỉ chú ý đến báo giá, hiệu suất làm việc còn vấn đề khác do công nhân, nhân viên chịu trách nhiệm. Việc tra rõ thông tin để đưa ra quyết định chính xác.

Các bước nhận giá cầu trục nhà xưởng đúng dự toán

- Giá cầu trục nhà xưởng biến đổi theo các tiêu chí khác nhau nhưu thông số kỹ thuật, thương hiệu sản xuất, thiết kế, nhà cung cấp. Vì vậy việc nhận báo giá chính xác chri với 1 hoặc vài thông số nhất định là điều không thể. Đa phần báo giá cung cấp trên các phương tiện truyền thông chỉ mang tính chất tương đối.

Khách hàng có thể tham khảo để định ra khoảng giá cầu trục dự định trang bị cho nhà xưởng. Tuy nhiên nếu muốn có báo giá chính xác theo đúng dự toán tốt nhất nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 – Khảo sát thực địa

- Khảo sát thực địa nhằm mục đích lựa chọn loại cầu trục phù hợp nhất. Dễ chọn nhất là những nhà xưởng chưa xây dựng. Khi đó chủ công trình có thể chọn cầu trục trước rồi xây dựng nhà xưởng để đạt được các tiêu chí an toàn. Trường hợp thường thấy hơn là những nhà xưởng, nhà kho đã xây dựng sẵn.

cầu trục lắp cho nhà xưởng đã dựng sẵn

Cầu trục lắp cho nhà xưởng đã dựng sẵn tại HKD

- Chủ công trình cần chọn cầu trục dựa theo tình hình thực tế trong trường hợp này. Đơn cử như nhu cầu di chuyển hàng hóa trọng lượng không quá lớn, phần không gian bên dưới hạn chế do diện tích kho nhỏ thì có thể lắp đặt cầu trục treo. Điều kiện cơ bản yêu cầu trần nhà được gia cố để chịu được tải trọng lớn.

- Trái lại nếu hàng hóa, vật nặng cần di chuyển, nâng hạ tải trọng trên 10 tấn, thậm chí hàng trăm tấn thì phương án tốt nhất là cầu trục dầm đôi. Khảo sát thực địa còn giúp chủ công trình cũng như bên kỹ thuật thiết kế cầu trục, chi tiết thông số.

Bước 2 – Chọn nhà cung cấp cầu trục uy tín

- Giá cầu trục nhà xưởng không phải tiêu chí quan trọng nhất. Chất lượng quyết định hiệu suất hoạt động, độ bền theo thời gian. Nếu mua cầu trục giá rẻ mà thường xuyên hư hại vừa có thể khiếng hàng hóa bị hỏng hóc vừa tăng nguy cơ tai nạn lao động. Một nhà cung cấp uy tín sẽ giải quyết vấn đề chất lượng, dịch vụ hậu mãi cho khách hàng.

Cầu trục 5 tấn dầm đơn được HKD cung cấp và lắp đặt trọn bộ

Cầu trục dầm đơn 5 tấn được Công ty HKD cung cấp và lắp đặt trọn bộ

Bước 3 – Nhận báo giá cầu trục chính xác

- Cách lấy được báo giá cầu trục chính xác theo đúng dự toán là liên hệ với nhà cung cấp. Nhà cung cấp sẽ dựa vào một số thông tin do khách hàng cung cấp kết hợp khoảng giá kinh phí để đưa ra báo giá hợp với dự toán nhất. Trường hợp báo giá chưa thực sự sát, khách hàng có thể yêu cầu điều chỉnh.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp Quý vị có được báo giá cầu trục phù hợp khả năng nguồn vốn, đáp ứng mục đích sử dụng của mình.

...................MADE BY HKD...................

Bài viết liên quan
0973 72 8693
0973 72 8693