Cầu trục 5 tấn dầm đơn trọn bộ - An toàn và hiệu quả

Cầu trục 5 tấn dầm đơn đã và đang là một trong những lựa chọn được nhiều đơn vị, tổ chức ưu ái sử dụng. Khách hàng có thể lựa chọn mua từng loại thiết bị và lắp đặt cầu trục hoặc mua trọn bộ. Cầu trục dầm đơn trọn bộ là phương thức đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa khi hoạt động. Tại sao lại như vậy?

Tránh sự xung đột - Bảo đảm an toàn khi sử dụng

- Ưu điểm đầu tiên khi sử dụng cầu trục 5 tấn dầm đơn trọn bộ nói riêng và cầu trục nói chung thể hiện trực tiếp qua hiệu quả hoạt động. Những nhà sản xuất có kinh nghiệm sẽ chế tạo một bộ cầu trục hoàn chỉnh và lắp đặt tại chỗ theo đúng đặc điểm của nhà xưởng và nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Cầu trục dầm đơn 5 tấn HKD cung cấp và lắp đặt

Cầu trục dầm đơn 5 tấn HKD cung cấp và lắp đặt

- Quá trình này đơn giản với khách hàng nhưng thực tế để tạo ra được một bộ cầu trục hoạt động hiệu quả không hề đơn giản. Nguyên nhân là bởi cấu tạo cầu trục có rất nhiều bộ phận, chi tiết khác nhau. Bộ phận chính bao gồm dầm chính, dầm biên, pa lăng, đường chạy ray di chuyển, hệ thống điện cầu trục.

- Kết hợp với đó là các thiết bị khác nhằm tạo nên cầu trục 5 tấn dầm đơn hoàn chỉnh. Lấy ví dụ về hệ thống điện cầu trục đã có rất nhiều phụ kiện hỗ trợ như ray điện an toàn 3P, 4P, tay lấy điện 3P, tay đỡ ray hoặc hệ cấp điện thanh V, dao lấy điện, quả sứ cách điện, con lăn treo cáp, cáp dẹt, dây động lực, dây điều khiển, con lăn dẫn hướng…

Cầu trục 5 tấn một dầm cho HKD cung cấp tại Hà Nội

Cầu trục 5 tấn dầm đơn HKD cung cấp và lắp đặt

- Các thiết bị cần phải được lắp đặt khớp và thống nhất với nhau thì cầu trục mới có thể hoạt động hiệu quả. Trường hợp cầu trục không được lắp đặt trọn bộ có thể gây xung đột giữa các bộ phận, cơ cấu với nhau.

- Ví dụ như dầm biên quá ngắn thì không thể tổ hợp với bộ phận dầm chính được hoặc khoảng cách từ tim ray tới pa lăng không chuẩn thì pa lăng sẽ không thể di chuyển được. Như vậy việc chọn mua cầu trục trọn bộ trước hết sẽ tránh được xung đột và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tiết kiệm thời gian lắp đặt

- Để cầu trục 5 tấn dầm đơn đi vào hoạt động bắt buộc phải tiến hành lắp đặt, thử tải và kiểm định an toàn. Trong trường hợp các thiết bị cấu thành lên cầu trục không phù hợp với nhau thì chủ sở hữu buộc phải tiến hành thay đổi sau đó chỉnh sửa hồ sơ, lý lịch liên quan.

Cầu trục dầm đơn 5 tấn x 18m HKD lắp đặt

Cầu trục 5 tấn dầm đơn HKD cung cấp lắp đặt

- Nếu không may cầu trục gặp rắc rối trong quá trình vận hành thì sẽ không thông qua quy trình kiểm định an toàn. Khi đó cầu trục sẽ không được đưa vào hoạt động. Chủ sở hữu cầu trục sẽ phải tốn thời gian tìm mua thiết bị để thay thế, tìm hiểu lại cách thức sử dụng, chỉnh sửa bản vẽ thiết kế, thử tải lại…

- Tất cả đều tốn thời gian và chi phí không mong muốn. Trong khi đó nếu khách hàng lựa chọn mua cầu trục 5 tấn dầm đơn trọn bộ thì mọi yêu cầu liên quan đến kỹ thuật, chất lượng cũng như chính sách bảo hành sẽ do bên cung cấp chịu trách nhiệm. 

Cầu trục dầm đơn 5 tấn HKD cung cấp khách hàng tại Phú Thọ

Cầu trục 5 tấn dầm đơn HKD cung cấp lắp đặt và kiểm đinh

- Ngược lại nếu mua đơn lẻ từng thiết bị thì bên cung ứng chỉ chịu trách nhiệm đối với chất lượng của sản phẩm thay vì hoạt động của toàn bộ cầu trục. Nhiều đơn vị cung cấp còn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng của mình thông qua dịch vụ vận chuyển tận nơi, lắp đặt tại chỗ, chạy thử trước khi bàn giao. Như vậy khách hàng có thể tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Kiểm soát được chi phí đầu tư – Chính sách bảo hành

- Ưu điểm lớn nhất khi mua trọn bộ cầu trục 5 tấn dầm đơn là khách hàng sẽ kiểm soát được chi phí mà mình bỏ ra. Ví dụ như chủ đầu tư quyết định mua cầu trục theo từng bộ phận sau đó lắp ráp lại thì sẽ phải bỏ ra rất nhiều khoản chi phí nhỏ lẻ. Việc kiểm soát được toàn bộ nguồn vốn đầu tư không hề đơn giản. 

Kiểm định cầu trục đơn 5 tấn

Kiểm định cầu trục dầm đơn 5 tấn do HKD cung cấp

- Không biết rõ được chi phí đầu tư còn ảnh hưởng đến việc tính chi phí khấu hao theo thời kỳ, giá cả sản xuất sản phẩm và nhiều vấn đề khác. Thực tế chỉ ra rằng nhiều người "ham rẻ" mà chọn mua cầu trục cũ với mức giá chỉ bằng một nửa hoặc 2/3 giá trị ban đầu.

Vì vậy họ sẽ mua ngoài các thiết bị khác để thay thế những bộ phận bị hỏng hóc. Những tưởng việc mua và lắp đặt cầu trục 5 tấn dầm đơn như vậy sẽ tiết kiệm chi phí nhưng không. Hàng loạt chi phí phát sinh ngoài dự kiến sẽ xuất hiện, độ bền của thiết bị không được đảm bảo, tổng vốn đầu tư không thể kiểm soát ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của đơn vị.

cầu trục 5 tấn trong nhà xưởng HKD cung cấp

Cầu trục dầm đơn 5 tấn HKD cung cấp

- Ngược lại mua trọn bộ thiết bị sẽ giúp khách hàng xem xét được tổng giá trị dự toán để quyết định có nên đầu tư hay không. Nếu chi phí vượt mức dự toán thì khách hàng có thể lựa chọn việc thay đổi một số bộ phận trong cầu trục để giảm giá thành mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động. Các chi phí liên quan đều có thể kiểm soát một cách hợp lý.

- Không chỉ thế việc mua trọn bộ cầu trục 5 tấn dầm đơn còn giúp khách hàng được hưởng chính sách bảo hành tốt hơn, chính sách, dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp hơn. Mọi vấn đề liên quan đến an toàn, kiểm định hoặc tài liệu kỹ thuật về cầu trục đều được đảm bảo.

Hy vọng thông tin trên đã giúp quý vị đưa ra lựa chọn mua cầu trục phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bài viết liên quan
HP: 0973 72 8693
thietbinangha86@gmail.com
huyhoa2109