HP: 0973 72 8693
thietbinangha86@gmail.com
huyhoa2109
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 40
Tổng truy cập: 2092265
Liên kết

Cổng trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn

Kết cấu và những điểm cần lưu ý khi mua cẩu chữ A 5 tấn

Cẩu chữ A 5 tấn là một trong những thiết bị nâng hạ, di chuyển vật nặng trọn bộ theo kiểu cổng trục. Thiết bị này còn được gọi với tên cổng trục chữ A 5 tấn để thể hiện được đặc điểm về kết cấu và tải trọng. Cần lưu ý những gì khi chọn mua thiết bị này?

Đặc điểm về kết cấu của cẩu chữ A 5 tấn

- Cẩu chữ A 5 tấn hay còn được gọi là cổng trục chữ A 5 tấn được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình bao gồm nhà xưởng, bến bãi, kho hàng cho đến các công trình xây dựng, bến cảng… Thiết bị cho phép người sử dụng có thể nâng hạ, di chuyển hàng hóa, vật nặng nhẹ nhàng, an toàn với hiệu suất cao.

- Thiết bị có hình dáng bên ngoài tựa như một chiếc cổng ra vào với hai chân đứng đối xứng nhau và một xà ngang vắt qua. Tên gọi của thiết bị đến từ đặc điểm của chân cẩu trục. Phần chân nằm đối xứng nhau với thiết kế theo dạng chữ A tạo thành một góc khoảng 30 độ.

- Các chân của cẩu chữ A 5 tấn được tính toán để nằm cân đối với nhau giúp phân tán đều lực. Từ đó tạo ra tính ổn định cho thiết bị trong quá trình nâng hạ hoặc di chuyển vật nặng. Nếu nhìn theo hướng chính diện thì thiết bị có dạng hình thang. Bên dưới chân đế trang bị thêm bánh xe giúp thiết bị có thể di chuyển phục vụ hoạt động vận chuyển hàng hóa.

Cổng trục chữ A 5 tấn

Cổng trục chân chữ A dầm đơn 5 tấn

Các bộ phận chính cấu thành cẩu chữ A 5 tấn

- Hiện nay cẩu chữ A 5 tấn được phân loại chủ yếu thông qua kết cấu dầm. Khách hàng có thể lựa chọn giữa cẩu chữ A dầm đơn hoặc cẩu chữ A dầm đôi tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. Trong đó cẩu chữ A dầm đơn được ứng dụng phổ biến hơn do chi phí đầu tư thấp.

- Bộ phận dầm chính được thiết kế theo dạng chữ I (mặt cắt ngang kiểu chữ I tổ hợp) hoặc kiểu mặt cắt dạng hộp. Khách hàng có thể lựa chọn khẩu độ tùy theo nhu cầu sử dụng. Bộ phận dầm chính và chân cổng liên kết với nhau thông qua bu lông dưới dạng bích liên kết. 

Dầm chính cổng trục chân chữ A

Dầm chính cổng trục chân chữ A

- Bộ phận chịu trách nhiệm cho hoạt động nâng hạ, di chuyển hàng hóa, vật nặng là pa lăng (tời, xe con). Palăng được điều khiển bởi điều khiển từ xa không dây hoặc dùng tay bấm điều khiển gắn liên dây. Ngoài ra thiết bị còn được hỗ trợ bởi một số phụ kiện bao gồm hệ thống tủ điện, các thiết bị an toàn, cabin điều khiển thiết bị, sàn thao tác, thang leo…

Cổng trục chữ A 5 tấn

Cổng trục 5 tấn dầm đơn chân chữ A

Nên hay không nên sử dụng cẩu chữ A 5 tấn

- Cẩu chữ A 5 tấn đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Thiết bị này được tạo ra với mục đích chính là nâng hạ, di chuyển vật nặng để giải phóng sức lao động của con người. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, thiết bị còn đem đến nhiều lợi ích hơn thế bao gồm:

+) Khả năng hoạt động linh hoạt trên nhiều địa hình, nhiều môi trường khác nhau bao gồm trong nhà cũng như ngoài trời.

+) Cho phép nâng hạ tải trọng lớn lên đến 5 tấn mà không gây hỏng hóc hay hạn chế về mặt kích thước của hàng hóa.

+) Có thể giới hạn an toàn nhằm đảm bảo ảo quá trình hoạt động của thiết bị luôn trong tầm kiểm soát, không gây ảnh hưởng đến người điều khiển.

+) Cẩu chữ A 5 tấn được trang bị nhiều cơ chế điều khiển khác nhau giúp thao tác dễ dàng, vận hành đơn giản.

+) Cho phép tháo lắp nhanh chóng để vận chuyển, sửa chữa, bảo trì.

+) Có nhiều lựa chọn về khẩu độ để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.

+) Tiết kiệm chi phí thuê nhân công bốc vác, tránh tai nạn lao động xảy ra.

+) Đảm bảo hiệu suất công việc.

Cổng trục chữ A 5 tấn dầm đơn HKD

Cổng trục dầm đơn 5 tấn chân chữ A HKD

- Không thể phủ nhận ưu điểm mà cẩu trục chữ A đem đến cho người sử dụng. Tuy nhiên khách hàng cần căn cứ theo nhu cầu sử dụng của mình, lượng hàng hóa cần phải vận tải để lựa chọn thiết bị cho phù hợp. Ngoài cổng trục thì hiện còn có cầu trục, cổng trục cũng được sử dụng phổ biến trong nâng hạ hàng hóa.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua cẩu chữ A 5 tấn

Trong quá trình chọn mua cẩu chữ A 5 tấn, khách hàng phải có hiểu biết nhất định về thiết bị mình muốn sử dụng. Thông qua đó đánh giá và lựa chọn thiết bị phù hợp. Trong đó bao gồm những thông tin quan trọng như:

+) Kiểu cổng trục.

+) Sức nâng, tải trọng 5 tấn của cẩu chữ A liệu có đáp ứng được nhu cầu sử dụng hay không. Nếu chưa đáp ứng được thì khách hàng nên chọn thiết bị có tải trọng lớn hơn. (Q)

+) Khẩu độ của cổng trục. (LK – m)

+) Chiều cao nâng hạ hàng hóa của cổng trục. (m)

+) Tốc độ nâng hạ, di chuyển của cổng trục. (m/ph)

+) Loại pa lăng sử dụng cho cổng trục.

+) Các thiết bị khác trang bị cho cổng trục.

- Các bộ phận chính và thiết bị đi kèm phải được trang bị đồng bộ, chất lượng tốt. Quá trình lắp đặt phải đảm bảo sự chính xác thì cẩu chữ A 5 tấn mới có thể hoạt động hiệu quả, hạn chế hỏng hóc. Trường hợp khách hàng muốn thiết bị có độ bền cao, nhiều chương trình điều khiển thì có thể chọn loại cấu hình cao.

Cổng trục chân chữ A có công soon 5 tấn

Cổng trục chữ A 5 tấn có công sôn

HP: 0973 72 8693
thietbinangha86@gmail.com
huyhoa2109