Mẹo hay cần biết để tiết kiệm chi phí đầu tư cầu trục 1 dầm

Cầu trục 1 dầm hỗ trợ con người nâng hạ và di chuyển hàng hóa để tiết kiệm thời gian, công sức, tăng hiệu suất công việc. Chi phí để đầu tư thiết bị này như thế nào? Cách nào để tiết kiệm chi phí đầu tư mà không ảnh hưởng tới chất lượng hay không? Hãy cùng HKD tìm kiếm câu trả lời qua bài viết nhé!

Cầu trục 1 dầm là gì

Cầu trục 1 dầm là thiết bị neo giữ, nâng hạ và di chuyển hàng hóa sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình. Phổ biến nhất là các nhà kho, nhà xưởng có nhu cầu nâng hạ, di chuyển vật nặng tải trọng tối đa là 10 tấn. Thiết bị còn được gọi với tên cầu trục dầm đơn do đặc điểm về mặt kết cấu dầm chính.

Cầu trục 1 tấn trên cao nhà xưởng

Cầu trục dầm đơn 1 tấn trên cao nhà xưởng

Cụ thể bộ phận dầm chính có kết cấu dạng hình dầm hộp chữ I hoặc chữ H. Bộ phận dầm chính có thiết kế như vậy giúp chịu được tải trọng lớn từ vật nặng. Dầm chính liên kết với dầm biên thông qua bu lông cường độ cao kiểu đấu đầu hoặc gối đỡ. 

Dầm chính và dầm biên kết hợp với nhau tạo nên bộ khung chắc chắn cho cầu trục 1 dầm. Các chi tiết này đều được sản xuất từ chất liệu thép chuyên dụng phủ một lớp sơn chống rỉ và 2 lớp sơn màu vàng óng hoặc vàng cam để hạn chế tối đa tác động từ môi trường, nhiệt độ của không gian sử dụng. Ngoài ra thiết bị còn có cấu tạo gồm pa lăng, đường chạy ray, hệ thống điện cầu trục.

Cầu trục dầm đơn 1 tấn đên 10 tấn

Cầu trục dầm đơn 1 tấn đến 10 tấn tại HKD

Mẹo hay tiết kiệm chi phí đầu tư cầu trục 1 dầm

Chi phí để đầu tư một thiết bị cầu trục phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó chủ yếu là chi phí lắp đặt trang thiết bị. Cầu trục có tải trọng càng lớn thì chi phí đầu tư càng cao. Ngược lại, chi phí đầu tư cho cầu trục 1 dầm chỉ dao động trong khoảng vài chục đến vài trăm triệu đồng. Khách hàng còn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách:

Xác định hệ thống cầu trục trước thiết kế nhà xưởng

Thông thường nhà xưởng đã được xây dựng thì khách hàng mới mua cầu trục. Do đó khách hàng thường căn cứ vào thiết kế của nhà xưởng để điều chỉnh hệ thống cầu trục cho phù hợp. Điều này cần thiết nhưng vẫn chưa đủ. Nhà xưởng cần phải có hệ thống dầm đỡ ray, cột đỡ để chịu được tải trọng của cầu trục.

Kết cấu hệ dầm đỡ, cột đỡ cầu trục

Cầu trục dầm đơn 1 tấn trên cao nhà xưởng tại HKD

Trường hợp nhà xưởng không được trang bị hệ thống cột đỡ như vậy thì có thể sẽ phải lắp đặt cầu trục di chuyển trên sàn. Trong khi đó cầu trục 1 dầm vốn được thiết kế để di chuyển chạy bên trên, pa lăng lắp đặt treo bên cánh dưới dầm chính. Vì vậy khách hàng nên thi công hệ thống cột đỡ trước rồi xét đến lắp đặt cầu trục. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư hơn nhiều.

Sử dụng pa lăng xích điện

Xét trên tổng chi phí thì pa lăng chiếm khoảng 1/3. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm được chi phí mua pa lăng cũng tức là tiết kiệm được chi phí đầu tư cầu trục. Các loại cầu trục có tải trọng từ 1 tấn đến 2 tấn nên sử dụng pa lăng xích điện.

Đây là lựa chọn tối ưu giúp đảm bảo cơ cấu hoạt động an toàn, công năng sử dụng tốt. Hiển nhiên cầu trục 1 dầm sử dụng pa lăng cáp cũng được, nhưng xét về chi phí thì pa lăng xích điện sẽ tiết kiệm hơn. Nhiều người chọn pa lăng xích kéo tay thì sẽ tốn sức khi cho cầu trục hoạt động.

Pa lăng xích điện cho cầu trục 1 tấn

Pa lăng xích điện cho cầu trục 1 tấn

Không ham rẻ

Không thể phủ nhận cầu trục 1 dầm có mức giá thấp hơn nhiều so với cầu trục dầm đôi. Tùy theo tải trọng mà báo giá của cầu trục dầm đơn có thể thay đổi. Tuy nhiên mọi khách hàng đều có mong muốn tối ưu chi phí. Có nhiều cách khác nhau để tối ưu chi phí như lựa chọn đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, sử dụng pa lăng từ các thương hiệu Trung Quốc hoặc Hàn Quốc.

Cầu trục 1 tấn dầm đơn treo dạng mônô ray

Cầu trục 1 tấn dạng mônô ray

Đó là cách tối ưu chi phí nên áp dụng trong trường hợp khách hàng không muốn vượt quá dự đoán. thực tế chỉ ra rằng nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã lựa chọn mua cầu trục giá rẻ hoặc cầu trục cũ đã qua sử dụng. "Tiền nào của nấy", hàng giá rẻ thường đi đôi với chất lượng kém. 

Đó là còn chưa kể đến các nhà cung cấp cầu trục 1 dầm giá rẻ không uy tín không có kinh nghiệm trong sản xuất và lắp đặt cầu trục. Chất lượng không đảm bảo, tiến độ trì trệ là tình trạng mà khách hàng có thể sẽ gặp phải. Sử dụng cầu trục cũ cũng không khá hơn là bao nhiêu.

Cầu trục dầm đơn HKD

Cầu trục dầm đơn tại HKD

Cầu trục cũ đã bị hao mòn phần nào các thiết bị chính cho đến chi tiết phụ. Khách hàng mua cầu trục cũ có thể tiết kiệm được từ 1/3 đến 1/2 chi phí so với mua cầu trục mới. Thế nhưng sau khi mua về khách hàng sẽ có thể phải bỏ thêm chi phí để thay mới thiết bị. Như vậy mất còn nhiều hơn được, chi phí cầu trục có thể bị đội lên gấp nhiều lần.

Lựa chọn một đơn vị cung cấp cầu trục 1 dầm với các chính sách bảo hành thỏa đáng chính là phương thức để tối ưu hóa chi phí, đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình sử dụng.

Bài viết liên quan
HP: 0973 72 8693
thietbinangha86@gmail.com
huyhoa2109