Quy định về chứng nhận hợp quy với cầu trục dầm đôi

Cau truc dam doi muốn đưa vào hoạt động phải được chứng nhận hợp quy, kiểm định an toàn và dán tem kiểm định đầy đủ. Chứng nhận hợp quy đối với thiết bị này như thế nào? Quy định cụ thể ra sao? Hãy cùng HKD tìm hiểm chi tiết qua bài viết nhé!

Quy định chung về cầu trục dầm đôi trước khi cung cấp ra thị trường

- Thiết bị cau truc dam doi nói riêng và cầu trục nói chung trước khi đưa ra thị trường phải đáp ứng được yêu cầu về hồ sơ, chứng nhận hợp quy. Theo đó người chuyển nhượng hoặc người bán thiết bị phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về chất lượng của cầu trục.

Cầu trục dầm đôi 5 tấn HKD sản xuất

Cầu trục dầm đôi 5 tấn HKD cung cấp sản xuất

- Khi cung cấp cho khách hàng, cầu trục phải đã được công bố cũng như cung cấp đầy đủ hồ sơ kỹ thuật kèm theo đúng với quy định. Hồ sơ kỹ thuật cần phải có bao gồm:

+) Bản thuyết minh những thông tin cơ bản gồm tên, địa chỉ sản xuất, số hiệu, năm sản xuất, tải trọng, công suất động cơ, đặc trưng kỹ thuật cho cơ cấu nâng, thiết bị an toàn, thiết bị điều khiển, cơ cấu hạn chế quá tải, các quy chuẩn, tiêu chuẩn, nguyên lý hoạt động;

Cầu trục dầm đôi 7.5 tấn HKD cung cấp

Cầu trục dầm đôi 7.5 tấn HKD sản xuất cung cấp

+) Sơ đồ nguyên lý hoạt động;

+) Bản lẽ lắp các cụm cơ cấu của cau truc dam doi

+) Hướng dẫn sử dụng, lắp đặt;

+) Quy trình kiểm tra, thử tải;

+) Quy trình xử lý và khắc phục sự cố;

+) Chế độ kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ;

+) Các chế độ làm việc của cầu trục và thiết bị an toàn.

Bản vẽ hình chung cầu trục dầm đôi 10 tấn HKD

Bản vẽ hình chung cầu trục dầm đôi 10 tấn tại HKD

- Cầu trục chỉ được phép chuyển nhượng, mua bán khi đã được chứng nhận và gắn dấu hợp quy theo đúng quy định. Trong trường hợp thiết bị không rõ xuất xứ hoặc/ và không còn đủ hồ sơ kỹ thuật như trên thì người chuyển nhượng, người bán phải lập lại hồ sơ kỹ thuật và chịu hoàn toàn trách nhiệm về hồ sơ này khi chuyển nhượng hoặc bán.

Quy định về chứng nhận hợp quy với cầu trục dầm đôi trong nước

- Các thiết bị cau truc dam doi được sản xuất trong nước cần đáp ứng các quy định về chứng nhận hợp quy. Trong trường hợp đơn vị sản xuất hàng loạt thì quá trình chứng nhận hợp quy chế độ tiến hành theo phương thức 5 - thử nghiệm mẫu điểm hình và đánh giá toàn bộ quá trình sản xuất, giám sát thông qua nhiều thử nghiệm mẫu đã lấy tại nơi sản xuất hoặc lấy được trên thị trường.

Dầm cầu trục đôi 15 tấn HKD

Dầm cầu trục đôi 15 tấn do HKD cung cấp

- Kết hợp với đó là đánh giá quá trình sản xuất đã được chi tiết tại phụ lục II, quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật ban hành kèm theo Thông tư 28/2012/TT- BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

- Trong trường hợp đơn vị sản xuất riêng lẻ đơn chiếc thì quá trình chứng nhận được ghi sẽ được tiến hành theo phương thức 8 - Thử nghiệm hoặc kiểm định toàn bộ hàng hóa, sản phẩm được chi tiết trong phụ lục II, quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật ban hành kèm theo Thông tư 28/2012/TT- BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Kiểm định, thử tải cầu trục dầm đôi 10 tấn

Thử tải kiểm định cầu trục dầm đôi 10 tấn tại HKD

Chứng nhận hợp quy cầu trục dầm đôi nhập khẩu

Bên cạnh những thiết bị cau truc dam doi được sản xuất trong nước thì nhiều sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài. Nếu thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài thì việc chứng nhận hợp quy sẽ được tiến hành theo một trong hai trường hợp dưới đây:

+) Nếu như thiết bị được nhập khẩu hàng loạt thì quá trình chứng nhận hợp quy sẽ được tiến hành theo phương thức 7 - Thử nghiệm, đánh giá bộ sản phẩm, hàng hóa chi tiết tại phụ lục II, quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật ban hành kèm theo Thông tư 28/2012/TT- BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Cầu trục dầm đôi trọn bộ được nhập khẩu

Cầu trục dầm đôi tải trọng 5 tấn, 10 tấn, 20 tấn

+) Trường hợp thiết bị được nhập khẩu đơn chiếc thì quá trình chứng nhận hợp quy sẽ tiến hành theo phương thức 8 - thử nghiệm hoặc quyết định toàn bộ hàng hóa, sản phẩm chi tiết tại phụ lục II, quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật ban hành kèm theo Thông tư 28/2012/TT- BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Yêu cầu về chứng nhận hợp quy với cầu trục dầm đôi

- Thiết bị cau truc dam doi phải được chứng nhận hợp quy trước khi đưa ra thị trường. Toàn bộ quá trình chứng nhận hợp quy phải được tiến hành đúng theo quy định và theo đúng phương thức. Việc thực hiện đánh giá chứng nhận hợp quy phải được thực hiện bởi tổ chức chứng nhận sự phù hợp đã được chỉ định bởi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Kiểm định cầu trục đẩy đủ ban bệ tại HKD

Cầu trục dầm đơn được kiểm định với sự chứng kiến của nhiều ban bệ

- Tức là tổ chức chứng nhận sự phù hợp phải có chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực chứng nhận hợp quy được các bởi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo đúng quy định. Cau truc dam doi đã được chứng nhận hợp quy sẽ được dán dấu hợp quy tại vị trí dễ nhận thấy để chứng minh sự phù hợp theo đúng quy định.

Những thông tin về chứng nhận hợp quy với cau truc dam doi hi vọng đã giúp Quý vị có cái nhìn chính xác hơn về thiết bị trước khi chọn mua.

Bài viết liên quan
HP: 0973 72 8693
thietbinangha86@gmail.com
huyhoa2109