Sơ lược những đặc điểm cơ bản về cầu trục dầm đôi 5 tấn

Cầu trục dầm đôi 5 tấn là thiết bị chuyên dụng được sử dụng để di chuyển, nâng hạ hàng hóa, vật nặng có trọng lượng tối đa 5 tấn. Thiết bị này dần trở nên phổ biến khi ứng dụng trong nhiều công trình như nhà kho, bến bãi, công trường, kho hàng, nhà xưởng…

Dầm chính – Bộ phận quyết định tên gọi “cầu trục dầm đôi 5 tấn”

- Tên gọi cầu trục dầm đôi 5 tấn được hình thành dựa trên đặc điểm về kết cấu dầm chính. Cụ thể thiết bị sử dụng cùng lúc 2 dầm chính có kết cấu, kích thước, chất liệu giống hệt bố trí song song với nhau. Dầm chính sẽ gắn kết với dầm biên bằng bu lông thông qua liên kết vuông góc.

- Bên cạnh cầu trục dầm đôi thì còn có cầu trục dầm đơn cũng được phân loại qua kết cấu dầm chính. Tuy nhiên cầu trục dầm đơn chỉ sử dụng duy nhất 1 dầm chính. Việc sử dụng cùng lúc hai dầm chính giúp thiết bị có khả năng chịu lực tốt hơn. Khả năng chịu tải của hai dầm chính cũng giống nhau.

Cầu trục dầm đôi 5 tấn x 11m

Cầu trục dầm đôi 5 tấn HKD cung cấp

- Điểm đáng lưu ý là dầm chính của cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi (cầu trục dầm kép) có mặt cắt tiết diện khá giống nhau. Quá trình tạo ra dầm chính đòi hỏi phải được thực hiện bởi người thợ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề tốt và quy trình sản xuất khép kín. Dầm chính được tạo ra như phần khung nâng đỡ toàn bộ thiết bị để chịu được tải trọng của hàng hóa, vật nặng khi nâng hạ, di chuyển.

Chức năng của cầu trục dầm đôi 5 tấn

- Cầu trục dầm đôi 5 tấn nói riêng và cầu trục nói chung đều có nhiệm vụ là nâng hạ, di chuyển hàng hóa, vật nặng. Việc làm này nhằm mục đích vận chuyển, sắp xếp vật nặng, hàng hóa theo ý muốn của người điều khiển. Để thực hiện được điều đó cần có sự hỗ trợ của các bộ phận khác trong cấu tạo cầu trục.

Cầu trục 5 tấn dầm đôi HKD cung cấp và Sản xuất

Cầu trục 5 tấn dầm đôi HKD cung cấp và sản xuất

Dầm biên

- Bộ phận dầm biên cùng với dầm chính đảm nhiệm vai trò làm khung cho cầu trục. Bộ phậm này được trang bị hộp bánh xe, động cơ giảm tốc và khung dầm biên. Vì vậy ngoài vai trò làm khung thì dầm biên (dầm đầu, dầm cuối) còn có trách nhiệm di chuyển.

- Bộ phận giảm chấn trong cấu tạo của dầm biên gắn ở hai đầu dầm. Kích thước dầm biên có thể thay đổi trong quá trình lắp đặt tùy theo tải trọng và khẩu độ ngang của cầu trục. Quá trình thiết kế dầm biên phải đảm đảm độ thẳng vuông góc với bánh xe để có thể cân bằng hai dầm chính.

Dầm biên cầu trục đôi 5 tấn

Dầm biên cầu trục đôi 5 tấn (PA đấu đầu)

Pa lăng

- Palăng (tời, xe con) được sử dụng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa, vật nặng. Thiết bị này có kết cấu dạng blog đặt ngồi trên khung đỡ. Trong khi đó khung đỡ lại được thiết kế với 4 bánh xe chịu tải được dẫn động bằng động cơ. Tang của xe con là loại tang kép với động cơ hộp giảm tốc rời hoặc động cơ liền hộp giảm tốc.

- Pa lăng của cầu trục dầm đôi 5 tấn được trang bị thêm dây cáp thép hoặc cáp xích tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Kết hợp với đó là các thiết bị an toàn nhằm đảm bảo không có sự cố xảy ra. Khi lắp đặt pa lăng sẽ được bố trí phía trên thanh ray đặt trên đỉnh dầm để có thể mang hàng hóa, di chuyển vật nặng.

Palang (xe con) 5 tấn trên cầu trục đôi hai dầm

Xe con trên cầu trục dầm đôi 5 tấn HKD

Bộ phận khác

- Ngoài các bộ phận chính giúp cầu trục hai dầm 5 tấn nâng hạ, di chuyển vật nặng thì còn có những thiết bị khác hỗ trợ. Đó là bộ phận nguồn điện, tủ điện và hệ thống điện dọc cho cầu trục như thanh dẫn điện an toàn 3P, 4P. Hệ điện ngang cho Pa lăng như: Cáp mềm dẹt, máng C, tay bấm điều khiển từ xa hoặc điều khiển cầu trục gắn liền dây, ray di chuyển cầu trục…

- Cầu trục dầm đôi 5 tấn có nhiệm vụ nâng hạ, di chuyển vị trí cho hàng hóa, vật nặng trong phạm vi đường ray di chuyển. Hàng hóa sẽ được vận chuyển đến nơi sử dụng hoặc sắp xếp gọn gàng cả ở những vị trí cao mà sức người không thực hiện được. Thiết bị được phủ 1 lớp chống rỉ và 2 lớp sơn màu đảm bảo chống chịu được tác động của môi trường, thời gian, độ bền cao.

Cầu trục dầm đôi 5 tấn nâng hạ sắt thép

Cầu trục dầm đôi 5 tấn nâng hạ sắt thép

Nên chọn mua cầu trục dầm đôi 5 tấn như thế nào?

Cầu trục dầm đôi 5 tấn đem đến nhiều lựa chọn khác nhau về nhà sản xuất cũng như các thông số kỹ thuật. Vậy nên chọn thiết bị này như thế nào để đảm bảo độ bền, hiệu quả khi hoạt động? Khách hàng nên lưu ý lựa chọn theo:

+) Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng bao gồm đặc điểm của nhà xưởng hoặc công trình và tải trọng của hàng hóa, vật nặng, vật liệu cần nâng hạ, di chuyển thực tế.

+) Lựa chọn theo khả năng kinh tế để vừa đảm bảo không thâm hụt vốn mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Trường hợp mức chi phí mà doanh nghiệp, cá nhân khách hàng có thể chi trả thấp hơn thực tế thì nên suy tính thay đổi một số phụ kiện, thiết bị trong cấu tạo cầu trục với mức giá thấp hơn.

+) Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để được đảm bảo về chất lượng. Trong đó bao gồm các chính sách tư vấn, báo giá, lắp đặt cho đến chính sách bảo hành. Đây là cam kết chất lượng với cầu trục dầm đôi 5 tấn chính hãng mà hàng cũ hoặc hàng nhái không có 

Dầm chính cầu trục đôi 5 tấn HKD

Dầm chính cầu trục dầm đôi 5 tấn HKD

Bài viết liên quan
HP: 0973 72 8693
thietbinangha86@gmail.com
huyhoa2109