Tìm hiểu cấu tạo và báo giá cầu trục dầm đôi

Cấu tạo và báo giá cầu trục dầm đôi có mối liên quan mật thiết với nhau. Thiết bị hiện đã và đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình với mục đích thay thế sức người cách để vận chuyển, nâng hạ hàng hóa dễ dàng hơn. 

Cấu tạo của cầu trục dầm đôi

- Cầu trục nói chung và cầu trục dầm đôi nói riêng đều được sử dụng với mục đích nâng hạ, di chuyển hàng hóa, vật nặng với trọng lượng lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm tấn. Thiết bị được lắp đặt cố định trong các nhà xưởng, kho hàng, bến bãi giúp giải phóng sức lao động, đảm bảo an toàn cho hàng hóa, con người.

- Xét về cấu tạo, cầu trục dầm đôi (cầu trục dầm kép, cầu trục 2 dầm) sở hữu kết cấu dầm chính đặc trưng. Cụ thể thiết bị được lắp đặt với đồng thời hai dầm chính nằm song song với thông số kỹ thuật giống nhau hoàn toàn. Nhờ sự nâng đỡ của hai dầm chính mà khả năng chịu lực của thiết bị cao hơn nhiều so với cầu trục dầm đơn có cùng khẩu độ.

Cầu trục dầm đôi 5 tấn hai dầm song song

Cầu trục dầm đôi 5 tấn hai dầm song song

- Cầu trục dầm đôi hiện phổ biến với mức tải trọng 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn… tới 500 tấn. Một số thiết bị được lắp đặt phụ kiện đặc biệt còn có thể chịu được tải trọng tới 1.000 tấn. Ngoài sự hỗ trợ của hai dầm chính, khả năng nâng đỡ ấn tượng của cầu trục dầm đôi còn có sự tham gia của dầm biên, hệ thống ray di chuyển, pa lăng.

- Trong đó dầm biên liên kết với bộ đôi dầm chính qua bu lông cường độ cao nhằm tăng sự an toàn khi thiết bị làm việc. Đồng thời thiết kế của dầm biên cần có sự vuông góc, dung sai trong giới hạn cho phép với hai dầm chính mục đích tạo ra điểm cân bằng hoàn hảo giữa hai dầm chính. Toàn bộ hoạt động của cầu trục dầm đôi chịu sự kiểm soát từ tủ điện điều khiển, điều khiển từ xa hoặc điều khiển cầm tay.

Dầm biên cầu trục dầm đôi 5 tấn

Dầm biên (chân chạy) cầu trục đôi 5 tấn HKD

Báo giá cầu trục dầm đôi như thế nào?

- Chất lượng, hiệu suất hoạt động và báo giá là những điều mà bất cứ khách hàng nào cũng quan tâm khi có ý định mua cầu trục. Nhiều người cho rằng chất lượng càng tốt thì báo giá càng cao và ngược lại. Tuy nhiên nhận định này chỉ đúng với các thiết bị có cùng thông số kỹ thuật.

- Thế nhưng trong thực tế khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu thay đổi phụ kiện để báo giá cầu trục dầm đôi phù hợp khả năng kinh tế của mình. Hơn nữa bản thân mỗi model cầu trục cũng đem đến nhiều lựa chọn về tải trọng, độ cao, chiều dài đường chạy ray di chuyển…

Cầu trục dầm đôi 7.5 tấn đã tổ hợp trên cao nhà xưởng

Cầu trục dầm đôi 7.5 tấn đã tổ hợp trên cao nhà xưởng tại HKD Crane

- Những thông tin này đều có ảnh hưởng không nhỏ làm thay đổi báo giá cầu trục. Vì vậy việc tham khảo thông tin báo giá chính xác không hề đơn giản dù đa số nhà cung cấp đều có bảng giá gửi khách hàng. Nguyên nhân nằm ở chính những bảng giá này.

- Bảng giá được đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo khi xây dựng dựa trên vài thông số cơ bản. Mặt khác báo giá giữa những nhà cung cấp khác nhau sẽ có sự chênh lệch nhất định kể cả khi thông số kỹ thuật giống nhau hoàn toàn. Có thể nói báo giá cầu trục dầm đôi biến động linh hoạt phụ thuộc vào ý muốn của mỗi khách hàng.

Cầu trục dầm đôi chưa lắp đặt tại HKD Crane

Cầu trục dầm đôi 5 tấn tại HKD Crane

Cập nhật báo giá cầu trục dầm đôi mới nhất 2022

- Cách đảm bảo chính xác nhất là liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp, đưa ra yêu cầu với cầu trục để nhận báo giá. Báo giá sẽ được xây dựng dựa theo ý muốn của khách hàng với các thông tin chi tiết bao gồm cả giá phụ kiện kèm theo. Người mua vẫn có quyền chủ động khi tham khảo báo giá từ nhiều nhà cung cấp khác nhau mà không nhất thiết phải mua.

- Điều cần lưu ý là tìm hiểu kỹ nhà cung cấp, dịch vụ hậu mãi, chính sách bảo hàng, chất lượng sản phẩm để đảm bảo quyền lợi của mình. Nếu có điều kiện, người mua có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc những người đã từng mua cầu trục. Dưới đây là báo giá cầu trục dầm đôi cung cấp tại Công ty TNHH Máy và Thiết bị nâng HKD kèm vài thông số cơ bản như sau:

Cầu trục dầm đôi 5 tấn tổng thể tại HKD Crane

Cầu trục dầm đôi 5 tấn tại HKD Crane

Cầu trục dầm đôi tải trọng 5 tấn, khẩu độ 15 mét, chiều cao nâng hạ 9 mét, chiều dài đường chạy ray 45 mét có giá trên 300 triệu (củ)

+) Cầu trục dầm đôi tải trọng 5 tấn, khẩu độ 15 mét, chiều cao nâng hạ 10 mét, chiều dài đường chạy ray 40 mét có giá trên dưới 300 triệu

+) Cầu trục dầm đôi tải trọng 10 tấn, khẩu độ 12 mét, chiều cao nâng hạ 8 mét, chiều dài đường chạy ray 30 mét có giá trên dưới 300 triệu

Cầu trục dầm đôi 5 tấn HKD Crane sản xuất, lắp ráp

Cầu trục dầm đôi 5 tấn HKD Crane sản xuất và lắp đặt

+) Cầu trục dầm đôi tải trọng 10 tấn, khẩu độ 19 mét, chiều cao nâng hạ 10 mét, chiều dài đường chạy ray 50 mét có giá giá trên dưới 335 triệu

+) Cầu trục dầm đôi tải trọng 10 tấn, khẩu độ 17 mét, chiều cao nâng hạ 8 mét, chiều dài đường chạy ray 45 mét có giá giá trên dưới 335 triệu cả VAT

- Sự thay đổi một vài thông số đều có thể khiến báo giá cầu trục dầm đôi biến đổi đáng kể. Hy vọng thông tin từ bài viết đã giúp Quý vị hiểu rõ hơn về cầu trục dầm đôi và cách lấy được báo giá chính xác. Chúc Quý vị thành công chọn được thiết bị ưng ý phù hợp nhu cầu sử dụng.

Bài viết liên quan
HP: 0973 72 8693
thietbinangha86@gmail.com
huyhoa2109