Tủ điện công nghiệp, tủ điện nguồn cho nhà xưởng - nhà máy

Tủ điện công nghiệp hay còn gọi là các tủ điện nguồn đặt tại đầu nhà xưởng, nhà máy để nhận và truyền tải điện tới các thiết bị tiêu thụ điện trong nhà xưởng, tủ điện nguồn đóng vai trò rất quan trọng trong việc phân chia điện tới các phụ tải, đóng mở điện để cấp cho các phụ tải khi cần thiết. 

Tủ điện công nghiệp, tủ nguồn bao gồm thiết bị điện nào?

- Tủ điện nguồn được bí trí nhiều thiết bị đóng cắt với dòng điện (A) khác nhau, trong tủ thường sẽ được bố trí MCCB hoặc MCB (Attomat dạng khối hoặc Attep) 2 pha hoặc 3P, trên tủ được bố trí các đèn báo pha, cầu chì hạ thế, thanh cái đồng, dây nhị thứ, đầu cos, ốc vít đồng bộ vv..

- Riêng phần vỏ tủ được sử dụng vỏ tủ loại 2 lớp cánh và được sơn tĩnh điện

Tủ điện công nghiệp, tủ điện tổng

Tủ điện công nghiệp, tủ điện tổng

Tủ điện nguồn hai lớp cánh

Tủ điện nguồn hai lớp cánh tại HKD Crane

Tủ điện nguồn, tủ điện công nghiệp được sản xuất như thế nào?

- Để sản xuất tủ điện trước hết ta phải nắm được sơ đồ điện trong tủ, sau đó từ sơ đồ điện ta thiết kế tổng thể tủ điện từ việc thiết kế kích thước vỏ tủ, thiết kế bố trí các thiết bị điện trong tủ sao cho hợp lý để đi các thanh cái đồng cũng như việc đấu nối của tủ điện sau này được dễ dàng và thuận tiện hơn.

- Chuẩn bị vật tư cũng rất quan trọng, các thiết bị điện trong tủ ta nên chọn các thiết bị điện có thương hiện như LS - Hàn Quốc hay Schneider vv.., thanh cái đồng cũng phải chọn loại đúng, đủ công suất mới đảm bảo được việc dẫn và truyền điện tốt nhất.

- Việc cuối cùng là ta sẽ liên kết các thiết bị điện với đế của tủ điện bằng các thanh cài hoặc bắt trực tiếp bulông, đi dây điện trong máng đi dây chuyên nghiệp

Tủ điện công nghiệp, đấu nối HKD

Tủ điện công nghiệp đấu nối bởi HKD Crane

Tủ điện công nghiệp, chuyên nghiệp từ HKD

Tủ điện công nghiệp, chuyên nghiệp từ HKD Crane

Bài viết liên quan
HP: 0973 72 8693
thietbinangha86@gmail.com
huyhoa2109