Gợi ý cách lựa chọn cầu trục 1 tấn dầm đơn chất lượng

Cầu trục 1 tấn có tải trọng nhỏ phù hợp với nhiều nhà xưởng, kho hàng của các doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ đang chiếm khoảng 97% số lượng doanh nghiệp trên toàn quốc. Vậy nên chọn cầu trục dầm đơn 1 tấn như thế nào để đảm bảo chất lượng? Hãy cùng HKD tìm hiểu cách thức nhé!

Tại sao chọn cầu trục 1 tấn dầm đơn?

- Trên thực tế không phải chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nào cũng am hiểu về các thiết bị nâng hạ, di chuyển hàng hóa như cầu trục. Việc lựa chọn một thiết bị cầu trục 1 tấn chất lượng không hề đơn giản mà phải căn cứ trên nhiều tiêu chí. Trước hết chính là hiểu rõ về sản phẩm.

- Hiểu rõ về sản phẩm tức là hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động cho đến những phụ kiện kèm theo. Hiện nay trên thị trường chủ yếu có hai loại cầu trục là cầu trục dầm đơn (cầu trục một dầm) và cầu trục dầm đôi (cầu trục hai dầm, cầu trục dầm kép). Hai loại cầu trục này có cấu tạo khác nhau ở phần dầm chính và pa lăng.

- Quan trọng nhất là tải trọng của cầu trục. Cầu trục một dầm có tải trọng dưới 10 tấn. Ngược lại, cầu trục hai dầm có độ chắc chắn cao hơn nhờ kết cấu hai dầm cho phép chịu được tải trọng lên đến 500 tấn với loại chuyên dụng. Như vậy hiển nhiên với nhu cầu nâng hạ hàng hóa khoảng 1 tấn thì khách hàng nên chọn cầu trục một dầm. Như vậy khách hàng sẽ tiết kiệm chi phí và phù hợp nhu cầu sử dụng hơn.

cầu trục dầm đơn 0.5 tấn và 1 tấn HKD

Cầu trục dầm đơn 0.5 tấn - 1 tấn

Hiểu rõ về cấu tạo của cầu trục dầm đơn 1 tấn

- Như đã nêu, hiểu biết về sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn cầu trục 1 tấn chất lượng. Cầu trục một dầm có cấu tạo gồm các bộ phận chủ chốt là dầm chính, dầm biên, pa lăng, hệ thống ray di chuyển, hệ thống cấp điện cầu trục, hệ cấp điện pa lăng, tủ điện.

- Ngoài ra cầu trục còn sử dụng thêm các phụ kiện khác như điều khiển, cáp điện, thiết bị chống cháy nổ… Trong đó nhiệm vụ của các bộ phận chủ chốt như sau:

+) Dầm chính đóng vai trò nâng đỡ cho toàn bộ thiết bị với kết cấu hình dầm hộp, khẩu độ có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

+) Dầm biên được liên kết bu lông cao cường dưới dạng gối đỡ dầm chính. Bộ phận động cơ giảm tốc có nhiệm vụ kiểm soát tốc độ trục ra và công suất sao cho tương ứng với tốc độ di chuyển của cầu trục.

+) Pa lăng sử dụng cho cầu trục 1 tấn dầm đơn là loại pa lăng điện hoặc pa lăng xích điện treo bên cánh dưới của dầm chính. Thiết bị được trang bị 2 hoặc 4 bánh xe để có thể di chuyển mang hàng hóa.

+) Hệ thống ray cầu trục được sản xuất từ chất liệu thép dưới dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật hàn trực tiếp phía trên dầm đỡ ray. Kích thước của hệ thống ray cầu trục có thể lựa chọn để hỗ trợ di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng.

+)Hệ cáp điện cầu trục có thiết kế dạng thanh dẫn an toàn 2 pha hoặc 3 pha cung cấp nguồn điện cho toàn bộ thiết bị.

+) Hệ thống cấp điện pa lăng treo phía bên dưới của tay gá hàn vào dầm chính, Bộ phận này có cấu tạo gồm nối ray, kẹp treo ray, ray treo cáp, con chạy dẫn hướng cáp, cáp điều khiển, tay lấy điện, cáp điện động lực có nhiệm vụ cấp điện cho pa lăng.

cầu trục đầm đơn với cấu tạo cơ bản

Cầu trục dầm đơn 3 tấn với cấu tạo cơ bản

Phương thức lựa chọn cầu trục 1 tấn chất lượng

- Thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp cầu trục 1 tấn khác nhau để khách hàng lựa chọn. Thế nhưng việc lựa chọn được sản phẩm chất lượng, chính hãng với độ bền cao, phù hợp nhu cầu cụ thể. Các tiêu chí cần quan tâm bao gồm:

Kích thước của nhà xưởng và cầu trục

- Cầu trục sử dụng ở không gian nào thì phải lựa chọn kích thước phù hợp với diện tích và đặc điểm của không gian ấy. Các tiêu chí về kích thước của cầu trục gồm chiều dài, chiều rộng, chiều cao, khẩu độ, khả năng chịu lực của dầm đỡ ray và cột đỡ cua hệ cầu trục.

- Trong trường hợp khách hàng lựa chọn cầu trục 1 tấn dầm đơn cho nhà xưởng đã xây hoàn thiện thì phải càng phải chú ý. Quá trình lựa chọn kích thước của cầu trục phải đảm bảo phạm vi cho cầu trục hoạt động. Thông thường cầu trục dầm đơn sẽ có phạm vi hoạt động trong khoảng từ 50 đến 70 mét trở xuống.

- Nếu như diện tích của xưởng rộng hơn thì chủ doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn trang bị hai bộ cầu trục trên cùng một đường ray. Cách lắp đặt như vậy sẽ giúp mở rộng không gian hoạt động của cầu trục.

- Trong trường hợp nhà xưởng xây mới toàn bộ thì quá trình lắp đặt lại càng đơn giản. Chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn cầu trục 1 tấn trước sau đó nhờ đến tư vấn của bên thi công và bên cung cấp cầu trục để đưa ra phương án xây dựng phù hợp nhất.

Cầu trục dầm đơn 1 tấn, 2 tấn với khẩu độ lớn 25m

Cầu trục dầm đơn 1 tấn, 2 tấn với khẩu độ lớn 25 mét

Lựa chọn thiết bị và phụ kiện của cầu trục

- Cầu trục nói chung và cầu trục dầm đơn 1 tấn nói riêng muốn hoạt động tốt phải đảm bảo chất lượng. Chất lượng ở đây thể hiện qua độ bền cũng như tính đồng bộ để các thiết bị chính và phụ kiện có thể phối hợp hoạt động với nhau một cách linh hoạt. 

- Các bộ phận chính cấu thành cầu trục có nhiều lựa chọn khác nhau về giá cũng như mẫu mã, chủng loại. Khách hàng nên lựa chọn những thương hiệu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc châu Âu để đảm bảo độ bền. Phụ kiện nên lựa chọn đồng bộ để dễ dàng lắp ráp, dễ điều chỉnh.

Lựa chọn đơn vị cung cấp cầu trục

- Một đơn vị cung cấp cầu trục 1 tấn uy tín sẽ là trợ thủ đắc lực cho khách hàng trong quá trình lựa chọn thiết bị mà mình mong muốn. Họ sẽ hỗ trợ khách hàng thông qua dịch vụ tư vấn, vận chuyển cho đến lắp đặt tại chỗ. Nhiều đơn vị sẵn sàng chạy thử, lắp đặt hoàn thiện, cung cấp chính sách bảo hành cho khách hàng. Ngoài ra khách hàng nên kiểm tra kỹ thông tin, nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn của thiết bị trước khi chính thức thanh toán.

Đơn vị lắp đặt cầu trục chuyên nghiệp HKD

HKD Đơn vị cung cấp, lắp đặt cầu trục dầm đơn 1 tấn và nhiều tấn cùng nhiều phụ kiện

Bài viết liên quan
HP: 0973 72 8693
thietbinangha86@gmail.com
huyhoa2109