4 bước để lựa chọn được cầu trục 5 tấn đúng chuẩn

Cầu trục 5 tấn là thiết bị chuyên dụng ứng dụng hoạt động theo chu kỳ thì để nâng hạ và di chuyển vật nặng trong không gian. Thiết bị vô cùng cần thiết trong ngành công nghiệp hiện nay. Thế nhưng nên lựa chọn cầu trục như thế nào để đảm bảo hoạt động hiệu quả và đáp ứng được quy định pháp luật?

Bước 1: Xác định nhu cầu sử dụng và đặc điểm của nhà xưởng

- Dù chọn mua bất cứ vật dụng nào thì cũng phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Đặc biệt là khi cau truc 5 tan có giá thành không hề nhỏ và được sử dụng lâu dài. Khách hàng cần tính toán đến hai tiêu chí khi lựa chọn cầu trục là nhu cầu sử dụng và đặc điểm của nhà xưởng.

Cầu trục 5 tấn và nhà xưởng tại HKD

Cầu trục 5 tấn dầm đôi và nhà xưởng do HKD cung cấp và lắp đặt

- Nhu cầu sử dụng ở đây chính là hàng hóa, vật nặng cần nâng hạ, di chuyển có trọng lượng lớn nhất là bao nhiêu. Thông thường khách hàng nên lựa chọn mức tải trọng lớn hơn đôi chút so với nhu cầu thực tế để có thể sử dụng lâu dài về sau. Nếu nhu cầu nâng hạ hàng hóa lớn hơn mức tải trọng 5 tấn thì khách hàng nên lựa chọn loại cầu trục có tải trọng cao hơn.

- Tiêu chí thứ hai là đặc điểm của nhà xưởng thể hiện thông qua các thông số cơ bản bao gồm chiều dài, chiều rộng, độ cao và diện tích của nhà xưởng. Trong trường hợp khách hàng mua cầu trục sau đó mới khi xây dựng nhà xưởng thì không cần quả phân vân về tiêu chí này. Nếu nhà xưởng đã được xây dựng xong và bị hạn chế trong diện tích hoặc độ cao thì cần chú ý lựa chọn cầu trục cho phù hợp.

Nhà xưởng lắp cầu rục 5 tấn trọn bộ

Nhà xưởng lắp cầu trục dầm đôi 5 tấn tại HKD

Bước 2: Xác định loại cầu trục 5 tấn

- Tuy cùng là cau truc 5 tan nhưng điều đó không có nghĩa khách hàng chỉ có duy nhất một lựa chọn. Hiện nay cầu trục có tải trọng 5 tấn chủ yếu được phân loại thành cầu trục một dầm (cầu trục dầm đơn), cầu trục hai dầm (cầu trục dầm đôi, cầu trục dầm kép) và cầu trục treo.

- Trong đó cầu trục treo ít sử dụng nhất do chỉ phù hợp với một số nhà xưởng có thiết kế đặc biệt. Khách hàng thông qua những đặc điểm về nhu cầu sử dụng và nhà xưởng để đưa ra lựa chọn phù hợp với loại cầu trục. Cụ thể:

- Cau truc 5 tan một dầm sở hữu kết cấu gồm một dầm chính, dầm biên, đường chạy ray di chuyển, palăng được lắp đặt bên cánh dưới của dầm chính, tủ điện điều khiển và các phụ kiện khác. 

Cầu trục dầm đơn 5 tấn HKD cung cấp lắp đặt

Cầu trục dầm đơn 5 tấn do HKD cung cấp lắp đặt

- Cầu trục 2 dầm tải trọng 5 tấn sở hữu kết cấu gồm hai dầm chính giống hệt nhau đặt song song. Các bộ phận khác giống với cầu trục một dầm. Tuy nhiên palăng được đặt ngồi theo dạng blog bên trên dầm chính. Cầu trục 2 dầm có khả năng chịu lực tốt không nhưng giá thành cao hơn so với cầu trục 1 dầm.

- Cầu trục treo được sử dụng cho những nhà xưởng có diện tích hạn chế, trần nhà thấp hoặc địa hình phức tạp. Trong trường hợp nhà xưởng, không gian lắp đặt cầu trục có quá nhiều hàng hóa vật dụng thì cũng nên sử dụng cầu trục treo.

Nhà xưởng lắp đặt cầu trục treo

Cầu trục dầm đơn 2 tấn lắp cầu trục treo dầm đơn

Bước 3: Xác định trang thiết bị và phụ kiện cầu trục

- Thực tế cầu trục nói chung và cau truc 5 tan nói riêng được tạo nên bởi hàng loạt thiết bị và phụ kiện khác nhau. Mỗi thiết bị đảm nhiệm một vai trò, một nhiệm vụ không thể thay thế được. Khách hàng có thể lựa chọn giữa các chủng loại, thông số kỹ thuật khác nhau của phụ kiện.

- Ví dụ như palăng cầu trục hiện nay có palăng xích điện, pa lăng xích kéo tay và pa lăng cáp điện; điều khiển cầu trục có điều khiển từ xa với loại 6 nút bấm, 8 nút bấm hoặc 10 nút bấm và điều khiển cầu trục gắn liền dây với độ dài dây nối dưới 100 mét…

Cầu trục dầm đôi 5 tấn x 10m trọn bộ

Cầu trục dầm đôi 5 tấn x 10m trọn bộ

- Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể thay đổi lựa chọn phụ kiện cau truc 5 tan để vừa đảm bảo được hiệu quả hoạt động cho thiết bị vừa phù hợp với khả năng kinh tế. Trong đó dầm chính – dầm biên và pa lăng là 3 bộ phận chiếm đến khoảng 2/3 tổng chi phí của cầu trục.

Bước 4: Lựa chọn đơn vị cung cấp cầu trục

- Thực tế bước thứ 3 có thể gộp với bước 4 khi khách hàng lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín. Khi đó nhân viên của đơn vị cung cấp sẽ tư vấn khách hàng chọn phụ kiện phù hợp với đặc điểm nhà xưởng và nhu cầu sử dụng. Một đơn vị uy tín còn đem đến cầu trục chất lượng.

- Không ít đơn vị còn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thông qua dịch vụ vận chuyển cau truc 5 tan tận nơi, lắp đặt tại chỗ, chạy thử và kiểm định an toàn cho cầu trục. Đây đều là những quy trình bắt buộc phải thực hiện. Khách hàng nếu tự làm sẽ tốn khá nhiều thời gian và chi phí.

Dầm cầu trục HKD 5 tấn

Dầm cầu trục 5 tấn HKD

- Ngoài ra đơn vị uy tín còn cam kết về chất lượng thông qua chính sách bảo hành cầu trục. Việc lựa chọn đơn vị cung cấp có thể thông qua tư vấn từ người thân, bạn bè đã sử dụng dịch vụ. Khách hàng cũng có thể tự mình tham khảo và liên hệ với một số đơn vị cung cấp cầu trục để so sánh trước khi quyết định.

Thực hiện theo 4 bước cơ bản trên là cách để sở hữu cầu trục chất lượng, hoạt động hiệu quả.

Bài viết liên quan
HP: 0973 72 8693
thietbinangha86@gmail.com
huyhoa2109